XU HƯỚNG CÔNG NGHỆ TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN

06/05/2024 Sự kiện

Tổ chức sự kiện là ngành nghề sáng tạo, luôn phải đổi mới liên tục và bắt kịp xu hướng để không trở nên lỗi thời và phù hợp với thị hiếu của người xem hiện tại. Đây chính là cơ hội để những người làm sự kiện nâng cao trải nghiệm về thị giác, xúc giác cũng như cảm nhận cho khách hàng. Hãy cùng Emera tìm hiểu ngay những xu hướng công nghệ mới nhất trong bài viết sau đây nhé!

1. Hologram Mapping

Hologram Mapping là công nghệ trình chiếu hình ảnh 3D trong không gian, giúp khán giả nhìn được những hình ảnh nổi 3 chiều không cần kính đeo, mà các loại màn hình thông thường không đáp ứng được. 

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hologram Mapping đặc biệt “đắt hàng” trong ngành quảng cáo, tổ chức sự kiện, trình diễn do nó đem lại cho người xem những trải nghiệm độc đáo, đặt họ vào không gian của chính những hình ảnh ảo ấy, thay vì chỉ sử dụng những hình ảnh 2D phẳng như bình thường.

2. Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

Năm 2023 là một bước ngoặt của trí tuệ nhân tạo, vai trò của AI đã phần nào thay đổi cách chúng ta làm việc. Theo đó, các chuyên gia tổ chức sự kiện trên thế giới dự đoán trong năm 2024, việc áp dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp con người có thể việc lên kế hoạch, thực hiện và trải nghiệm sự kiện. Một số ứng dụng của AI trong tổ chức sự kiện có thể kể đến như Trợ lý thông minh cho khách mời, phân tích dự đoán để cá nhân hoá sự kiện, lên kế hoạch hậu cần, quản lý nội dung động,…

3. Thực tế ảo (VR)

 

Với khả năng tiếp cận ngày càng tăng, VR dần trở nên là một công nghệ không thể thiếu với các địa điểm trải nghiệm, những người tổ chức sự kiện. Công nghệ này cung cấp khả năng tạo ra môi trường không gian ảo, cho phép người dùng khám phá và tương tác với môi trường ảo xung quanh theo cách gần đúng với thực tế. VR có thể giúp tạo ra trải nghiệm ảo tuyệt vời cho khán giả, như cuộc họp ảo, văn phòng ảo, hoặc các sự kiện ảo, giúp mọi người có cảm giác như đang trải nghiệm trong cùng một không gian cùng thấy một hình ảnh, cùng một âm thanh. Điều này mang lại sự kết nối đặc biệt giữa người dùng và sự kiện, giúp tạo ra ấn tượng sâu sắc và ghi nhận được những thông điệp hay sản phẩm một cách hiệu quả.

4. Lên kế hoạch bằng nền tảng đám mây

Các nền tảng đám mây giúp cách mạng hóa cách tiếp cận và thực hiện các sự kiện, mang lại hiệu quả cao và sự đổi mới ở mọi giai đoạn lập kế hoạch. Trong năm 2024, những nền tảng này được thiết lập để nâng cao kế hoạch tổ chức sự kiện lên mức chưa từng có so với những năm trước đây. Thiết lập nên một nguồn thông tin với độ tin cậy cao, đồng thời nâng cao hiệu quả và thúc đẩy sự sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho sự cộng tác.

Trong năm 2024 này, ngành sự kiện ngày càng phát triển, đang được số hóa và điều chúng ta cần là bắt kịp các xu hướng này để có được những sự kiện thành công. Hãy cập nhật những công nghệ mới nhất để giúp các sự kiện của bạn có thể phát triển hơn nữa!

Để lại bình luận