VAI TRÒ CỦA THIẾT KẾ BAO BÌ TRONG XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

07/06/2024 Chưa được phân loại

Bao bì không chỉ đơn thuần là lớp bảo quản bên ngoài của sản phẩm, mà còn là một công cụ marketing hiệu quả, giúp truyền tải thông điệp, câu chuyện và những giá trị cốt lõi của thương hiệu đến với người tiêu dùng. Vì vậy, một thiết kế bao bì đẹp có các vai trò đặc biệt sau:

Giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu

Thiết kế bao bì sản phẩm thường dựa trên định hướng thiết kế của hệ thống nhận diện cũng như định vị của thương hiệu sản phẩm nhằm tạo sự khác biệt về mặt hình ảnh với các sản phẩm cạnh tranh khác cũng như tạo sự nhất quán của bao bì với các tài liệu tiếp thị khác của doanh nghiệp, do đó hình thức thiết kế bao bì phản ánh rất rõ và làm nổi bật doanh nghiệp đó. 

Liên kết khách hàng và thương hiệu

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp tạo mối liên kết giữa thương hiệu và người tiêu dùng, thể hiện sự tương tác của hình ảnh thương hiệu thông qua bao bì mỗi khi sản phẩm được sử dụng. Nếu sản phẩm có chất lượng thì hình ảnh thương hiệu lại được củng cố và dần dần tạo sự trung thành thương hiệu.

Là tài liệu truyền thông

Một thiết kế bao bì đẹp giúp việc truyền tải thông tin của sản phẩm đến khách hàng dễ dàng. Các thông tin về sự khác biệt, tính ưu việt, cách thức sử dụng giúp người tiêu dùng có niềm tin sản phẩm, việc trải nghiệm của khách hàng thông qua một thiết kế bao bì đẹp giúp gia tăng sự trung thành của khách hàng dành cho thương hiệu.

Tăng 200% cơ hội bán hàng

Thiết kế bao bì chuyên nghiệp là nhân tố giúp tăng doanh số bán hàng thông qua việc tăng cao cơ hội tiếp xúc khách hàng, lôi cuốn khách hàng về cuối cùng trong lúc họ tìm kiếm sản phẩm trên các kệ hàng. Nếu bao bì hấp dẫn, nổi bật so với các sản phẩm cùng loại thì cơ hội khách hàng chọn sản phẩm sẽ cao hơn.

Truyền tải thông tin

Bao bì chính là nơi cung cấp các thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng.

Bảo vệ sản phẩm

Chức năng bảo vệ sản phẩm của bao bì cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì, hãy liên hệ ngay tới Emera – đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, am hiểu thị trường. Hãy thiết kế bao bì ngay hôm nay để có doanh thu vượt xa đối thủ cạnh tranh ngay sau khi thực hiện dự án với chúng tôi. 

Để lại bình luận