ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN CỦA LED TRONG SỰ KIỆN

24/05/2024 Tin mới nhất

Trong những năm gần đây, LED đã trở thành một phần không thể thiếu trong các sự kiện nhờ vào những đặc tính nổi bật như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, và khả năng tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng đa dạng. Sự linh hoạt và sáng tạo mà đèn LED mang lại không chỉ giúp ban tổ chức sự kiện tạo nên những màn trình diễn ấn tượng mà còn nâng cao trải nghiệm của khán giả một cách toàn diện. 

Trong bài viết này, hãy cùng EMERA khám phá các ứng dụng phổ biến của công nghệ LED trong lĩnh vực sự kiện nhé!

LED FLOOR

 

LED Floor được sử dụng rộng rãi trong các sân khấu biểu diễn, buổi trình diễn thời trang, triển lãm, hội nghị, và tiệc cưới. Sàn LED giúp hiển thị đồ họa, video, và các hiệu ứng ánh sáng động, tạo nền cho các màn trình diễn và làm nổi bật sản phẩm hoặc thương hiệu.

LED WEARABLES

Là các thiết bị đeo trên người như vòng tay, áo, mũ,… phát sáng, thường là LED RGB (cấu tạo từ loại vật liệu bán dẫn đặc biệt gồm 3 màu cơ bản có khả năng tạo ra nhiều màu sắc) và được sử dụng trong các buổi biểu diễn trực tiếp hoặc lễ hội âm nhạc.

Ngoài ra, chúng được ứng dụng trong trang phục biểu diễn, giúp nghệ sĩ và vũ công thu hút sự chú ý; trong các buổi trình diễn thời trang, làm nổi bật thiết kế; và trong các sự kiện thể thao, tăng cường an toàn cho vận động viên. Những thiết bị này không chỉ thẩm mỹ mà còn rất thực tiễn, góp phần tạo nên các sự kiện sáng tạo và ấn tượng

LED STAGING/TRUSS LIGHTING

LED Staging/Truss Lighting là một thuật ngữ tương đối rộng. Có thể hiểu rằng trong quá trình setup, các sân khấu và bục biểu diễn sẽ được tích hợp nhiều loại thiết bị ánh sáng khác nhau với nhiều công dụng riêng biệt, mục đích cuối cùng là để tạo ra nhiều hiệu ứng sân khấu, ánh sáng ấn tượng.

Các trang thiết bị cụ thể có thể liệt kê ra rất nhiều, từ đèn chiếu sáng, đèn màu, đèn nền, đèn chớp, đèn ma trận, đèn chuyển động ngang/dọc/360 độ,… Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người làm sự kiện sẽ tự chọn cho mình những thiết bị phù hợp để biến sân khấu trở nên lung linh và cho ra những màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt, đáp ứng và làm thỏa mãn người xem

LED SCREEN

Đây là loại màn hình trình chiếu lớn, thường dùng cho mục đích hiển thị hình ảnh, video hoặc làm phông nền cho sự kiện. LED Screen có độ phân giải cao, đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét và chi tiết.

Với thiết kế linh hoạt, LED Screen cho phép người sử dụng tùy ý thay đổi, setup nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau. Bên cạnh đó, LED Screen đã phát triển cùng hệ thống kết nối hiện đại, giúp cho nội dung trình chiếu, độ sáng và các cài đặt khác đều có thể trực tiếp chỉ đạo, điều khiển từ xa.

Với tính chất đa năng, linh hoạt, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng,… LED được coi là loại công nghệ vững chắc, nắm giữ vị trí quan trọng trong việc nâng tầm không gian sự kiện bằng nhiều hình thức, cách thức và sẽ còn phát triển thêm nhiều hơn nữa về mọi mặt.

 

 

Để lại bình luận