ỨNG DỤNG CỦA RFID TRONG QUẢN LÝ SỰ KIỆN

09/05/2024 Tin mới nhất

RFID (Radio Frequency Identification: Nhận dạng tần số vô tuyến) đã trở thành một công cụ vô cùng tuyệt vời trong lĩnh vực sự kiện, mang đến sự thay đổi đáng kể trong nhiều khâu tổ chức, quản lý. RFID cung cấp giải pháp hiệu quả cho việc bán vé, kiểm soát truy cập và hệ thống thanh toán. Trong bài viết này, EMERA sẽ cùng bạn khám phá chiến lược ứng dụng của RFID để khai thác hết tiềm năng của công nghệ này nhé!

1. Kiểm soát số lượng, thông tin khách mời

Đối với những sự kiện có số lượng khách tham dự lớn thì RFID là một giải pháp tuyệt vời trong việc kiểm soát thông tin khách mời. Mỗi khách mời được cung cấp một vòng đeo tay RFID chứa đầy đủ thông tin cá nhân như tên, đơn vị công tác, điện thoại, và mã số. Khi khách mời đến cổng kiểm soát, họ chỉ cần đưa vòng tay qua thiết bị đọc RFID để kiểm tra thông tin check-in trên hệ thống quản lý, lập tức hệ thống sẽ thông báo và xác nhận xem khách mời đó có trong danh sách tham dự hay không. 

Đối với những sự kiện có phân chia khu vực rõ ràng, RFID cũng sẽ thông báo tại cổng check in ra vào, qua đó nhân viên sẽ hướng dẫn đúng vị trí khu vực ứng từng hạng vé mời. Nhờ sự chính xác, tiện lợi này người tham gia sự kiện có thể check-in một cách nhanh chóng

2. Xác định vị trí khách mời

Bằng cách sử dụng các thiết bị đọc RFID và ăng-ten được lắp đặt ở các vị trí chiến lược trong không gian sự kiện, hệ thống RFID có khả năng nhận diện vị trí của khách mời một cách chính xác và nhanh chóng. Khi khách mời di chuyển qua các điểm đọc lắp đặt RFID, họ có thể được theo dõi và xác định vị trí cụ thể trong không gian sự kiện. Ứng dụng này sẽ giúp ích rất nhiều trong những trường hợp khẩn cấp, cần xác định vị trí khách mời để liên lạc hoặc giúp đỡ.

Nhờ việc theo dõi hướng di chuyển của khách từ đó ban tổ chức có thể xác định vị trí nào tập trung đông người và vị trí nào ít người. Thông tin thu thập từ việc theo dõi luồng di chuyển của khách hàng cũng giúp ban quản lý sự kiện đưa ra các thay đổi phù hợp, tránh tắc nghẽn và cải thiện trải nghiệm của khách mời.

3. Thanh toán không tiền mặt

Trước khi sự kiện diễn ra, khách mời nạp tiền trước vào tài khoản. Số dư sau đó sẽ được lưu trữ vào vòng tay RFID. Khi khách hàng thực hiện mua hàng tại sự kiện chẳng hạn như đồ ăn, thức uống hoặc hàng hóa, số tiền đó sẽ được trừ trực tiếp vào số dư lưu trên thẻ RFID.

Nguồn: ST

Ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt của RFID có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho ban tổ chức cũng như những người tham dự. Thanh toán không dùng tiền mặt mở ra cơ hội tăng doanh thu và giảm chi phí hoạt động. Khách hàng có thể check-in nhanh hơn, xếp hàng ngắn hơn, thời gian giao dịch nhanh hơn tại quầy bán hàng.

Trên đây là những lợi ích mà công nghệ RFID có thể giúp công tác quản lý sự kiện của bạn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn, từ đó tạo ra trải nghiệm hài lòng và ấn tượng tốt cho khách tham dự sự kiện. Nếu quý khách hàng có nhu cầu, hãy liên hệ ngay Emera để khám phá thêm những giải pháp tối ưu cho sự kiện của bạn!

Để lại bình luận