Trải nghiệm thanh toán số của đại sứ Khánh Vy

08/07/2022 Tin Emera

TP – Nhiều người nghe tên, biết mặt MC Trần Khánh Vy từ lâu với mác “hotgirl 7 thứ tiếng”, nhà sáng tạo nội dung, tác giả sách, MC Đường lên đỉnh Olympia. Xuất hiện tươi tắn trong họp báo công bố Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2-năm 2022 chiều 6/4 tại Hà Nội, Khánh Vy một lần nữa gây bất ngờ trước câu chuyện đầy cảm hứng về Tự tin mở lối.

Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2-năm 2022 tiếp tục lựa chọn ra gương mặt Đại sứ hình ảnh. Khánh Vy đáp ứng đầy đủ các tiêu chí từ độ phủ sóng trên truyền hình, mạng xã hội, có sức ảnh hưởng tích cực tới giới trẻ, đặc biệt là sự hăng hái và không bao giờ “nói không” trước thử thách và những điều mới mẻ.

Khánh-Vy-truyền-cảm-hứng-ở-sóng-Fesstival-khai-mạc-Ngày-thẻ-Việt-Nam-lần 2
Khánh Vy hẹn truyền cảm hứng ở Sóng Festival- Khai mạc Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2-2022

Chủ đề Ngày thẻ Việt Nam lần 2 là Tự tin mở lối – rất gần gũi với cuộc sống và trải nghiệm của Đại sứ hình ảnh. Khánh Vy nhắc lại câu chuyện của một người trẻ sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ len lỏi trong từng ngóc ngách, nên hơn ai hết cô hiểu và trân trọng những giá trị mà công nghệ mang lại. Khoảng 6 năm trước, Khánh Vy nổi lên là “hotgirl nói 7 thứ tiếng”. Clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội vô tình giúp Vy được hàng triệu người biết tới, chạm tay được tới công việc MC mơ ước rồi trở thành nhà sáng tạo nội dung, tác giả sách truyền cảm hứng. “Tôi tìm ra được những giá trị ý nghĩa nhất trên hành trình trưởng thành của bản thân, tiếp tục lan tỏa nguồn cảm hứng, sức mạnh cũng như sự tự tin tới hàng nghìn bạn trẻ”, Khánh Vy nói.

Là Đại sứ hình ảnh, Khánh Vy lãnh trách nhiệm truyền cảm hứng, chuyển tải thông điệp của chương trình Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2-2022 về chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng, hiện thực hóa mục tiêu của Chính phủ về chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số; cập nhật các ứng dụng số trong các dịch vụ tín dụng- thanh toán; biến thanh toán số trở thành một phần quen thuộc trong xã hội và đời sống hàng ngày. Nội dung “khó nhằn” là thế mà Khánh Vy hóa giải ngon ơ. Vy tự nhủ, câu chuyện hấp dẫn nhất, thuyết phục nhất chính là trải nghiệm của bản thân.

Công nghệ ngỡ xa xôi bỗng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết với hàng triệu người dân trong bối cảnh giãn cách xã hội, COVID-19 bùng phát nghiêm trọng. Khánh Vy khoe, trong thời dịch bệnh căng thẳng nhất cô cảm nhận rõ nét nhất sự len lỏi của công nghệ vào đời sống. Đó là đứa cháu nhỏ ở quê nhà biết mày mò dùng điện thoại thông minh, máy tính để học trực tuyến. Bố mẹ Khánh Vy là công chức nghỉ hưu tập tành “chơi” facebook để biết con đang làm gì. Thậm chí bà nội sắp 80 tuổi cũng lần đầu biết thế nào là cuộc gọi hình ảnh để nhìn thấy con cháu từ xa. “Với nhiều người công nghệ có thể khô khan nhưng với Vy công nghệ có thể là đáp án của nhiều bài toán khó. Công nghệ không phải cái gì khô khan, mà công nghệ giờ đây đã trở thành cầu nối giữa con người”, Khánh Vy bày tỏ.

Câu chuyện thực tế của đại sứ Khánh Vy vừa giản dị, vừa lay động người nghe và có tính thuyết phục cao. Cô đứng trên sân khấu vừa đề cập sự ưu việt của thanh toán số, vừa thoăn thoắt tương tác thanh toán ở ba loại hình thanh toán hiện đại là thanh toán thẻ không chạm (contacless), thanh toán bằng quét mã QR và vòng tay Napas-thiết bị thông minh vừa như chiếc vòng trang sức lại có sức mạnh thanh toán dịch vụ như vé tàu điện, xe buýt… “Công nghệ cũng như đoàn tàu vậy: Luôn luôn tiến về phía trước. Công nghệ mà bạn sử dụng chưa chắc đã khiến người khác ngưỡng mộ. Nhưng trải nghiệm mà bạn cảm nhận được từ những tiên tiến của công nghệ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng”, Vy nhắn nhủ.

Trả lời câu hỏi của báo giới về việc làm thế nào để hoàn thành sứ mệnh Đại sứ hình ảnh Ngày thẻ Việt Nam năm 2022, Khánh Vy còn thật thà kể lại kỷ niệm nhớ đời khi học lớp 10 cầm trên tay 10 triệu đồng tiền mặt và cô làm rơi toàn bộ. “Kể từ đó, Vy tự hứa với mình không bao giờ cầm tiền mặt nữa”, Vy cười. Thành viên thuộc “gen Z” nên Vy cũng dễ dàng thực hiện được điều đó bằng cách tiêu dùng thẻ, thanh toán số nên rất hiếm khi cô đem theo tiền bên người. MC Hoàng Nam dí dỏm: “Có lẽ nhờ khoản tiền 10 triệu đồng đánh rơi đó mới có đại sứ hình ảnh Ngày thẻ Việt Nam 2022 hôm nay. Đôi khi số tiền mất đi lại chuyển hóa thành những giá trị khác”.

Khánh Vy tin rằng lựa chọn của cá nhân có thể làm thay đổi lối sống của những người xung quanh. “Vy sẽ sử dụng nền tảng xã hội sẵn có với hơn 6 triệu lượt người theo dõi để chia sẻ về Ngày thẻ Việt Nam, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ biết đến tính ưu việt của thanh toán số. Vy tin rằng người trẻ luôn sẵn sàng học hỏi, tiếp thu cái mới nên chắc chắn Ngày thẻ Việt Nam 2022 sẽ lan tỏa tới đông đảo giới trẻ”, Khánh Vy chia sẻ.

(Theo Báo Tiền Phong)

Để lại bình luận