Tinh hoa kiến trúc Việt được tôn vinh trong cuộc thi thiết kế dự án Cát Bà Amatina

11/07/2022 Tin mới nhất
tinh-hoa-kiến-trúc-việt-được-tôn-vinh-trong-cuộc-thi-thiết-kế-dự-án-cát-bà-amatina

Hai giải thưởng cao nhất cuộc thi tuyển phương án kiến trúc cho trung tâm thương mại dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina được trao cho Cubic và TTA Partners. Cuộc thi không có giải Nhất.

Lễ trao giải diễn ra vào tối 3/12. Cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại – dự án Cát Bà Amatina là hoạt động đặc biệt khi chỉ dành riêng cho giới kiến trúc sư Việt Nam.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các nhà kiến trúc trong nước tham gia trực tiếp vào một dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp – vốn là cuộc chơi dành riêng cho các kiến trúc sư quốc tế. Đây là hoạt động được triển khai dưới sự chủ trì của Hội Kiến trúc sư Việt Nam, do Tạp chí Kiến trúc và Công ty CP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC) phối hợp tổ chức.

Thông qua các cuộc thi này, ban tổ chức và chủ đầu tư mong muốn tôn vinh tinh hoa văn hóa Việt, tạo cơ hội cho các kiến trúc sư Việt Nam tham gia vào các siêu dự án trị giá hàng tỷ đô – vốn là thế mạnh của các kiến trúc sư quốc tế.

ông-nguyễn-xuân-đông-đại-diện-cổ đông-lớn-nhất-công-ty-vinaconex-chia-sẻ-đây-là-dự-án-tỷ-đô-đầu-tiên
Ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng giám đốc Tổng công ty CP Vinaconex – đại diện cổ đông lớn của Công ty Vinaconex-ITC chia sẻ đây là dự án tỷ đô đầu tiên sử dụng hoàn toàn kiến trúc sư là người Việt Nam.

Sau 2 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 10 phương án của các đơn vị tư vấn kiến trúc hàng đầu Việt Nam ở cuộc thi thiết kế trung tâm thương mại và 19 phương án dự thi của sinh viên hai trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Xây dựng Hà Nội ở cuộc thi thiết kế cảnh quan.

Kết quả chung cuộc, cuộc thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc trung tâm thương mại gây bất ngờ khi ban giám khảo không lựa chọn được phương án giải Nhất.

Hai phương án xuất sắc nhất đạt giải Nhì được trao cho Công ty CP Kiến trúc Lập Phương (CUBIC) và Công ty CP Kiến trúc xây dựng TTA – Partners. Giải Ba thuộc về Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui. Bên cạnh đó, cuộc thi tuyển ý tưởng thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông giai đoạn I – dự án Cát Bà Amatina dành cho sinh viên có một giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

TS.KTS-Phan-Đăng-Sơn-tổng-giám-đốc-tổng-công-ty-vinaconex-trao-cúp-và-hoa-cho-đội-thi-giải-nhất
TS.KTS Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Đông – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vinaconex trao cúp và hoa cho đội thi đạt giải Nhì cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình trung tâm thương mại.

Đánh giá về chất lượng tác phẩm dự thi, Hội đồng giám khảo chia sẻ, mặc dù cuộc thi dành cho các đơn vị tư vấn thiết kế trong nước, nhưng các phương án nhận được vô cùng sáng tạo, độc đáo, chất lượng tương đương các đơn vị tư vấn quốc tế, thể hiện sự đầu tư chuyên sâu về mặt nghiên cứu của các đội thi.

công-trình-trung-tâm-thương-mại-được-kỳ-vọng-là-công-trình-tạo-điểm-nhấn-cho-dự-án-cát-bà-amatina
Công trình trung tâm thương mại được kỳ vọng là công trình quan trọng, tạo điểm nhấn cho diện mạo kiến trúc cảnh quan tổng thể dự án Cát Bà Amatina.

Các phương án đạt giải sẽ tiếp tục được chỉnh sửa theo ý kiến tham vấn chuyên môn của các thành viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam, phù hợp với mục tiêu của chủ đầu tư để công trình có thể sớm triển khai, đi vào thực tế.

Kết quả cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình trung tâm thương mại – dự án Cát Bà Amatina

– 2 phương án Giải Nhì:

+ Phương án AU6869 – Công ty CP Kiến trúc Lập phương – CUBIC.

+ Phương án TA2004 – Công ty CP Kiến trúc xây dựng TTA- Partners.

– 1 phương án Giải Ba: Phương án PP1212 – Công ty CP Kiến trúc xây dựng Nhà Vui.

Để lại bình luận