Tái khởi động dự án tỉ USD tại đảo Cát Bà

25/08/2021 Tin nổi bật

Ngày 21/11, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) tổ chức Lễ khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina).

Dự án Cát Bà Amatina có quy mô 172,38 ha trải dài gần 3km bám dọc đường xuyên đảo, cửa ngõ chính vào trung tâm du lịch Cát Bà, TP.Hải Phòng. Tổng mức đầu tư 1 tỉ USD và là dự án trọng điểm của Vinacontex ITC. 

Theo quy hoạch, dự án có 7 khu resort với khoảng 800 biệt thự, hai bến du thuyền, một bến tàu du lịch, trung tâm hội nghị quốc tế, khu thương mại dịch vụ quốc tế, khu thể dục thể thao, các dịch vụ giải trí đa chức năng, 6 khách sạn 5 sao và 1 khách sạn 4 sao.

Dự án bắt đầu triển khai từ năm 2009. Tuy nhiên, trải qua nhiều thăng trầm đến nay dự án mới được tái khởi động lại.

Tái khởi động dự án tỉ USD tại đảo Cát Bà - Ảnh 1.

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex cho biết, Dự án Khu đô thị du lịch Cát Bà Amatina là dự án trọng điểm của Vinaconex-ITC đang trực tiếp đầu tư. Đây là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc.

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, khẳng định dự án sẽ là điểm nhấn trong việc hoàn chỉnh tổng thể chiến lược phát triển Cát Bà trở thành trung tâm du lịch sinh thái xanh mang tầm quốc tế tại miền Bắc.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đề nghị trong thời gian tới Tổng Công ty Vinaconex và Công ty Vinaconex – ITC nhanh chóng triển khai các hạng mục công việc cụ thể của dự án; Nghiên cứu các sản phẩm dịch vụ du lịch mới có tính đón đầu xu thế, thu hút các nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Cát Bà. 

Các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án; Phối hợp với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch phân khu, tiến độ dự án, đạt mục tiêu hoàn thành giai đoạn 1 trong năm 2023 và toàn bộ dự án trong năm 2025.

(Theo CafeF)

Link bài gốc: https://cafef.vn/tai-khoi-dong-du-an-ti-usd-tai-dao-cat-ba-20201122104640439.chn