Một Vài Thói Quen Để Bắt Đầu

11/07/2022 Tin Emera
moy-vai-thoi-quen-de-bat-dau

Chắc hẳn ai cũng có mong muốn cải thiện, nâng cao hiệu suất, chất lượng cuộc sống. Rõ ràng không có cách nào thay đổi cuộc sống một sớm một chiều nhưng có rất nhiều chiến lược có thể giúp cải thiện lối sống, đem đến những thay đổi về mặt tích cực. Hãy cùng nhau tìm hiểu một vài cách giúp làm tăng Performance Lifestyle nhé!

1. Hãy thay đổi lối sống:

Một lối sống lành mạnh hơn, điều độ hơn và tốt cho sức khỏe hơn. Thay đối lối sống không có nghĩa là thay đổi hoàn toàn con người, chúng ta sẽ áp dụng một vài thay đổi nhỏ để sống khỏe hơn và tốt hơn, tùy thuộc và điều kiện và sở thích sẽ áp dụng các biện pháp khác nhau và mức độ khác nhau.

Thay đổi lối sống cũng là cách để tâm trí của chúng ta phát huy tối đa tiềm năng vốn có. 

2. Ăn đúng và ăn đủ bữa:

Buổi sáng chúng ta phải hoạt động nhiều cả thể lực và trí óc nên bữa ăn sáng rất cần thiết. Tuy nhiên không phải chúng ta ăn uống vô độ. Nên chọn thức ăn nhẹ dễ tiêu hóa. Thiếu bữa ăn sáng, sẽ khiến lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu trầm trọng, đặc biệt là chất sắt và canxi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe…

ăn-dung-va-du-bua
Gợi ý một bữa sáng nhẹ nhàng

Tăng lượng trái cây và rau quả: Ta nên hiểu số lượng calo mình cần trong một ngày và lượng calo trong chế độ ăn uống. Nên ăn nhiều trái cây và rau vì chúng là nguồn cung cấp vitamin, protein, khoáng chất, sắt và carbohydrate tự nhiên. Đồng thời, hạn chế những thực phẩm chứa chất béo không lành mạnh.

rau-xanh-rat-tot-cho-suc-khoe-chung-ta
Rau xanh rất tốt cho sức khỏe của chúng ta

Ăn vào đúng thời điểm: Ăn đúng giờ là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì lối sống lành mạnh. Thời gian lý tưởng cho ba bữa ăn lớn trong ngày là: Bữa sáng 7 – 8h sáng; Ăn trưa 12:30 – 2h chiều; Bữa tối 7 – 9h. Đối với bữa ăn tối, phải ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ để có thời gian tiêu hoá thức ăn. Thông qua những thay đổi lối sống làm cho cuộc sống lành mạnh và tốt hơn.

bang-phan-bo-gio-an-trong-ngay
Bảng phân bổ giờ ăn trong ngày

4. Bữa trưa vui vẻ “Chuyện làm ăn”

Thỉnh thoảng vào mỗi buổi trưa, hãy cùng tổ chức nấu và ăn trưa cùng nhau

Điều này giúp mọi người được cùng nhau ăn uống, sinh hoạt như những người trong gia đình

chuy-lam-an-tai-emera
“Chuyện làm ăn” tại Emera

Trong bữa ăn đó, chúng ta có thể cùng nhau trò chuyện những câu chuyện vui, buồn, chia sẻ cảm xúc cá nhân, tìm hiểu them về đồng nghiệp của mình

5. Tập thể dục giữa giờ làm

Sau một khoảng thời gian ngồi máy tính làm việc, chúng ta cần đứng lên tập thể dục, tạm rời xa màn hình máy tính

tập-thể-dục-giữa-giờ-làm
Tập thể dục cùng nhau giữa giờ làm

Các động tác tập có thể đơn giản, nhưng hiệu quả mà tập thể dục giữa giờ mang lại thì không hề nhỏ bé

Hơn hết tập thể dục cùng nhau cũng là cách để mọi người thư giãn, giải trí, gắn kết tập thể

6. Teabreak giữa giờ làm

Mỗi ngày hãy dành 30 phút để cùng nhau ngồi lại, ăn bánh, uống trà, cùng nhau “tám” một chút về những câu chuyện giải trí vui vẻ

một-số-món-bánh-cho-teabreak-giữa-giờ-làm
Một số món bánh cho teabreak giữa giờ

Đây cũng là cách giúp giảm căng thẳng trong công việc, mọi người thêm hòa đồng, gắn kết với nhau hơn

7. Hãy dành thời gian cho giấc ngủ:

Chúng ta thường hay tranh thủ giờ nghỉ trưa để hoàn thành một vài công việc đang dang dở? Nhưng về lâu dài sẽ tốt hơn nếu như ta cho phép tâm trí của mình được nghỉ ngơi và sẽ trở lại công việc với sự tập trung nhiều hơn, đầy hứng khởi hơn. Hãy cố gắng thư giãn ba lần mỗi ngày, ngay cả khi chỉ có 10 phút ngắn ngủi và thu xếp kỳ nghỉ dài hơn nếu có thể để tái tạo năng lượng.

một-giấc-ngủ-sẽ-khiến-bạn-cải thiện-cuộc-sống
Một giấc ngủ đủ sẽ khiến bạn cải thiện cuộc sống

Giấc ngủ rất quan trọng nhưng hầu hết mọi người ít nhận ra. “Ngủ 8 tiếng” có vẻ giống như một giấc mơ viễn vông đối với một người bận rộn. Nhưng nếu chỉ ngủ một vài giờ mỗi đêm liên tục trong thời gian dài, hoặc duy trì một lịch trình giấc ngủ không phù hợp, chúng ta có thể đánh mất cơ hội thành công vì thiếu sự tỉnh táo.

Không ngủ đủ, ta sẽ khó tập trung, khó ghi nhớ và không sáng suốt trong việc giải quyết vấn đề … chưa kể đến tất cả các vấn đề liên quan đến sức khỏe thể chất do thiếu ngủ lâu dài. Chính vì vậy, hãy đảm bảo cho bản thân có một giấc ngủ đủ “8 tiếng” nhé

Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ giúp mọi người thay đổi và tăng Performance Lifestyle nhé!

Bảo Quyên

Để lại bình luận