Họp Báo Khởi động Ngày Thẻ Việt Nam lần 2, năm 2022

08/08/2022 Tin Emera

14h30 ngày 6/4, tại Khách sạn Melia Hà Nội, diễn ra buổi họp báo Công bố sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 (2022). Chương trình do Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp tổ chức, dưới sự chỉ đạo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, kết hợp chuyên môn với các vụ Thanh toán, Truyền thông…

Sự kiện thường niên lần 2 này có chủ đề “Tự tin mở lối”. Chuyển đổi số là một chủ trương lớn mà nhà nước và các cấp, các ngành, trong đó có ngành ngân hàng đang nỗ lực thực hiện và đã đạt được một số kết quả. Thêm vào đó, đại dịch COVID-19 từ năm 2020 đến 2022 đã làm thay đổi thói quen tiêu dùng, đặc biệt xu hướng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt; ứng dụng thanh toán trực tuyến (online) lên ngôi.

Theo đó, người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã làm quen và sử dụng thành thạo các phương thức thanh toán hiện đại như: Thẻ không tiếp xúc (contactless), thanh toán bằng mã QR, ví điện tử, thanh toán di động… cùng các công nghệ định danh khách hàng điện tử (eKYC). Đây là chính là lí do mà sau thành công của Ngày thẻ Việt Nam lần 1 năm 2020, Ban tổ chức muốn tiếp tục tạo sân chơi, sự trải nghiệm thú vị, hấp dẫn, dành cho giới trẻ.

Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 hướng tới các mục tiêu: Triển khai Chỉ thị 02-CT/NHNN về việc chuyển đổi số trong ngành ngân hàng, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, phát triển nền kinh tế số; cập nhật các ứng dụng số trong các dịch vụ tín dụng – thanh toán; tuyên truyền về lợi ích của thanh toán thẻ, thanh toán không dùng tiền mặt, xây dựng thói quen thanh toán không dùng tiền mặt từ đó khuyến khích khách hàng trẻ sử dụng các phương tiện thanh toán hiện đại thay thế tiền mặt. Thúc đẩy người dùng chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip. Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán qua thẻ, tài khoản ngân hàng trong bối cảnh hiện nay, góp phần phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh thời kỳ bình thường mới khi Việt Nam đang từng bước kiểm soát được dịch bệnh COVID -19. Truyền thông về xu hướng thanh toán không tiếp xúc (contactless), mã QR, công nghệ NFC, công nghệ eKYC… các giải pháp thanh toán tối ưu trong giai đoạn Covid và hậu Covid; Tổ chức thực hiện hàng năm. .

Tại buổi họp báo với sự tham dự của ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán (NHNN); ông Nguyễn Quang Hưng, Chủ tịch HĐQT Napas; các ngân hàng lớn trong nước và nước ngoài cũng các đơn vị phát hành thẻ uy tín trên cả nước như: Vietcombank; MB Bank; Agribank; BIDV; Vietinbank; TPbank; PvcomBank; Nam Á Bank; Techcombank; Mastercard,… cùng các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng và thẻ. Ngoài ra, tại buổi họp báo sẽ chính thức giới thiệu Đại sứ thương hiệu của Ngày Thẻ Việt Nam lần 2.

 

Để lại bình luận