Hành trình 15 năm kết nối của các nhà báo chứng khoán

26/07/2022 Tin Emera

Ngày 21/7, Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm hoạt động với chủ đề: “Hành trình 15 năm kết nối”. Tại sự kiện, Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán chính thức ra mắt nhận diện hình ảnh mới, với mong muốn tiếp tục các nỗ lực kết nối, phản biện, truyền thông vì một thị trường minh bạch.

Phát biểu tại sự kiện, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, cho biết, trong số các câu lạc bộ của Hội Nhà báo, Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán là một trong những câu lạc bộ hoạt động rất tích cực.

“Trong bối cảnh tin giả ngày càng nhiều và tinh vi, tôi mong muốn các thành viên câu lạc bộ tiếp tục khẳng định vai trò trách nhiệm xã hội, tiếp tục thông tin chính xác và chân thực về tình hình kinh tế-xã hội theo đúng phương châm hoạt động của câu lạc bộ”, đồng chí Lê Quốc Minh chia sẻ.

Đại diện cơ quan chủ quản ngành chứng khoán, đồng chí Nguyễn Đức Chi, Thứ trưởng Tài chính chia sẻ, việc thể hiện bản lĩnh, tâm huyết trong môi trường tài chính chứng khoán 15 năm qua là điểm nổi bật của các thành viên câu lạc bộ.

Thứ trưởng Tài chính mong muốn các thành viên câu lạc bộ tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của mình, đóng góp cho phát triển lĩnh vực tài chính-chứng khoán cũng như báo chí.

Cũng tại sự kiện, ông Đậu Huy Sáu, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán, Phó Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam, chia sẻ, Câu lạc bộ đặt mục tiêu kết nối, đào tạo kiến thức chứng khoán cho người cầm bút; chia sẻ thông tin, gắn kết và thúc đẩy sự minh bạch của tất cả các chủ thể trên thị trường chứng khoán Việt Nam, từ nhà đầu tư, đến công ty chứng khoán, công ty niêm yết, các cơ quan quản lý.

Với trách nhiệm phản ánh các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, Câu lạc bộ là nơi thể hiện bản lĩnh của nhà báo và thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của người làm báo nhằm làm cho xã hội minh bạch, tốt đẹp lên – đồng chí Đậu Huy Sáu nêu rõ.

Dịp này, Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán Việt Nam chính thức công bố nhận diện hình ảnh mới.

Tinh thần nghề nghiệp được thể hiện bởi chữ J – viết tắt của Journalist (Nhà báo) trong tiếng Anh. Các chữ J được tập hợp và được gắn kết, tạo thành các đường nét của chữ S – viết tắt của Stock (Chứng khoán).

Nhận diện mới được xây dựng với màu chủ đạo là xanh lá cây-tím cùng các chi tiết của 2 màu vàng-đỏ, phản ánh đầy đủ sắc thái của tín hiệu thị trường.

Nhận diện mới phản ánh sứ mệnh của các thành viên Câu lạc bộ với vai trò trung gian, cầu nối giữa các chủ thể trên thị trường, từ cơ quan quản lý, các công ty chứng khoán, các doanh nghiệp niêm yết và hàng triệu nhà đầu tư.

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán Việt Nam vinh dự được nhận Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam; Bằng khen của Bộ trưởng Tài chính; Giấy khen của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và kỷ niệm chương cho các thành viên trong trong Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Để lại bình luận