Hàng loạt công nghệ thanh toán mới sẽ có tại Sóng Fesival

08/07/2022 Tin Emera
 

TPO – Tại chương trình Sóng Fesival sẽ diễn ra vào ngày 16-17/4) tại Sân vận động Bách Khoa (nằm trong chuỗi sự kiện Ngày Thẻ Việt Nam lần 2), hàng loạt công nghệ thanh toán mới sẽ được ngân hàng, tổ chức tài chính trình diễn. Tiêu biểu như công nghệ thanh toán không tiếp xúc (Contacless), thanh toán mã QR…

Trải nghiệm công nghệ thanh toán mới nhất

Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas)- đồng Trưởng ban Tổ chức Ngày Thẻ Việt Nam lần 2 cho biết, điểm nhấn quan trọng của chuỗi hoạt động là sự kiện Sóng Festival nơi các ngân hàng, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ thanh toán hiện đại nhất đến với các bạn trẻ.

Trong chương trình năm nay, Napas và các ngân hàng, các đối tác công nghệ sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp thanh toán số mới nhất hiện nay qua đó truyền cảm hứng cho giới trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước về thói quen sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt, góp phần mang lại những lợi ích lâu dài cho xã hội và nền kinh tế số, cũng như thực hiện mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Chiến lược chuyển đổi số Quốc gia.

Ông-Nguyễn-Quang-Hưng – Chủ-tịch-HĐQT-Napas-chia-sẻ-những-về-công-nghệ-thanh-toán-sẽ-có-tại-Sóng-Fesival.
Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Napas chia sẻ những về công nghệ thanh toán sẽ có tại Sóng Fesival.

Người dân có xu hướng chuyển sang hình thức mua sắm trực tuyến và sử dụng thanh toán điện tử nhiều hơn. Trong thời gian qua, NAPAS cùng với các Ngân hàng thành viên, đối tác đã giới thiệu và triển khai các sản phẩm thẻ chip thanh toán không tiếp xúc (contactless) đa ứng dụng, bên cạnh việc sử dụng rộng rãi tại các điểm chấp nhận thanh toán (cửa hàng, quán ăn, siêu thị,…) còn sử dụng thanh toán trên các sàn giao dịch thương mại điện tử; thanh toán giao thông trên các tuyến xe buýt điện của Vinbus tại HN và TP HCM.

“Bên cạnh thẻ chip ghi nợ và thẻ trả trước nội địa, NAPAS đã phối hợp các ngân hàng, công ty tài chính Việt Nam ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng nội địa với tính năng “Chi tiếu trước – Trả tiền sau” miễn lãi lên đến 55 ngày. Thẻ tín dụng nội địa như 1 kênh cấp tín dụng đơn giản cho người dân, đáp ứng nhu cầu thanh toán cũng như vấn đề tài chính cá nhân, góp phần đẩy lùi tín dụng đen là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa”, ông Hưng cho biết.

Để đáp ứng xu hướng thanh toán di động đang phát triển mạnh mẽ, ngành Ngân hàng đã cho ra mắt thương hiệu VietQR với khả năng kết nối, liên thông các Ngân hàng thành viên, Trung gian thanh toán, các đối tác thanh toán tại Việt Nam và quốc tế của NAPAS. VietQR là tiêu chuẩn mở cho phép bất cứ nhà phát triển ứng dụng nào hay đối tác có thể tích hợp trên ứng dụng hay trang thương mại điện tử.

Được biết, tại Sóng Fesival, bạn trẻ sẽ được trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ cho với phương tiện giao thông công cộng như xe bus …

Trải nghiệm Robot, LiveBank

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) cho biết, nhiều giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt ứng dụng các công nghệ hiện đại, thay đổi phương thức giao dịch của khách hàng nổi bật có thể kể đến như: Công nghệ SoftPOS- chấp nhận thanh toán thẻ không tiếp xúc bằng điện thoại di động – cho phép các đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng thiết bị điện thoại có tích hợp công nghệ NFC như một thiết bị POS để thanh toán không tiếp xúc.

Đại sứ KHánh Vy trải nghiệm công nghệ thanh toán mới nhất.
Đại sứ KHánh Vy trải nghiệm công nghệ thanh toán mới nhất.

Theo bà Phan Thị Thanh Hà, Phó Giám đốc Trung tâm thẻ Agribank, từ đầu năm 2022, Agribank đã chính thức triển khai sản phẩm thẻ tín dụng nội địa “Lộc Việt” với các đặc trưng cơ bản như: tích hợp hai ứng dụng thẻ ”ghi nợ” và ”tín dụng” trên cùng một con chip, góp phần tiết giảm chi phí phôi thẻ và giúp khách hàng chủ động, linh hoạt trong việc thanh toán mà không phải cầm theo quá nhiều thẻ. Sản phẩm phục vụ mục tiêu kép: vừa là công cụ tài chính giúp khách hàng tiếp cận được nguồn vốn chính thức với giá cả hợp lý vừa là công cụ thực hiện chính sách thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước. 

“Đối tượng thụ hưởng phong phú, là sinh viên các Trường Học viện, Đại học, Cao Đẳng, Trung học chuyên nghiệp; Khách hàng sử dụng điện của Tập đoàn điện lực EVN; Khách hàng sử dụng dịch vụ trả lương qua tài khoản tại Agribank, Đặc biệt là đối tượng khách hàng là bà con nông dân đang sinh sống trên địa bàn nông nghiệp nông thôn”, bà Hà cho biết.

Tại Sóng Fesival, Ngân hàng Nam Á sẽ trình diễn công nghệ Robot. Theo đó, khách hàng được trải nghiệm đa không gian giao dịch với các thiết bị hiện đại, đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 như tablet, LCD touch screen. Đáng chú ý là sự xuất hiện của Robot OPBA và chi nhánh số VTM OPBA. Hệ sinh thái này được hợp kênh ứng dụng trên nền tảng Open Banking của Nam A Bank sẽ “giải phóng” khách hàng khỏi những định nghĩa thông thường về một ngân hàng.

Việc ra mắt không gian giao dịch số của Nam A Bank được xem là bước tiến đột phá của ngân hàng trong kỷ nguyên 4.0. Mọi nhu cầu tài chính của khách hàng sẽ được đáp ứng 24/7 khi có thể giao dịch đa kênh, đa tiện ích với hàng loạt tính năng toàn diện và vượt trội tích hợp trên các thiết bị, đặc biệt là Robot OPBA và VTM OPBA.

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong cũng sẽ trình diễn công nghệ LiveBank mới nhất hiện nay. Đây là mô hình giao dịch trực tuyến hoạt động 24/7 trên nền tảng ứng dụng công nghệ mới nhất thế giới. Bạn có thể thực hiện gần như toàn bộ các giao dịch với ngân hàng mà không bị giới hạn về thời gian. Đồng thời cho phép tương tác với thiết bị như đang giao dịch thực tế với nhân viên ngân hàng.

LiveBank sẽ giúp người dùng thực hiện hàng loạt tính năng như: Mở tài khoản thanh toán; Mở sổ tiết kiệm; Phát hành thẻ nhận ngay; nộp rút tiền mặt….

Ngoài ra, các ngân hàng khác còn hàng loạt công nghệ thanh toán mới sẽ tiết lộ tại Sóng Fesival.

 

 

 

Để lại bình luận