EMHAPPY: Các hoạt động CSR của Emers với cộng đồng

08/08/2022 Tin Emera

Nhắc đến giá trị của một công ty, một thương hiệu, người ta không chỉ đơn thuần nghĩ đến các đột phá trong lĩnh vực kinh doanh. Giá trị ấy còn được thể hiện thông qua các hoạt động vì cộng đồng đang được nhiều doanh nghiệp, doanh nhân thực hiện bền bỉ, như một phần không thể thiếu trong văn hóa kinh doanh vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Trách nhiệm với cộng đồng

Trách nhiệm xã hội (CSR) của doanh nghiệp góp phần tạo nên sự khác biệt về hình ảnh, khiến công chúng, khách hàng có thiện cảm hơn với thương hiệu đó, xây dựng niềm yêu mến, sự tin tưởng, dần dần tiến tới gắn bó và trung thành với thương hiệu, với công ty.

Muốn xây dựng một thương hiệu tốt, tạo giá trị tên tuổi, ảnh hưởng, không một tập đoàn hay Doanh nghiệp nào từ nhỏ đến lớn bỏ qua hoạt động này (trên thế giới Tỉ phú Bill Gates đi đầu và tại Việt Nam thì Vingroup còn có quỹ thiện tâm cả ngàn tỉ, các Ngân hàng ở Việt Nam cũng chi hàng trăm tỉ đồng cho an sinh xã hội tài trợ ủng hộ lũ lụt, trao học bổng, đóng góp cho địa phương để thể hiện trách nhiệm với Xã hội của mình hàng năm). Emera thì sẽ làm bằng TÂM & bắt đầu từ những việc làm nhỏ này!

Ủng hộ trường THCS Liên Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) mua sách và sơn sửa khắc phục sau cơn bão lịch sử năm 2021

Với sự đồng hành của Báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) BTC chương trình Ngày thẻ Việt Nam 2020 đã phát động chương trình “Ngày thẻ Việt Nam hướng về Miền Trung”. Số tiền BTC và cộng đồng đóng góp đã đem đến cho các em học sinh ở Quảng Bình một ngôi trường khang trang hơn sau khi hứng chịu hậu quả của lũ lụt. Ngày 2/4/2022, đoàn công tác của BTC do báo Tiền Phong đại diện đã tới nghiệm thu công trình này, đồng thời tặng thêm tủ sách cho các em học sinh nơi đây.

Giúp đỡ bé Bảo Ngọc tại Ninh Bình

Con Bảo Ngọc (SN 2006) đang bị tụ máu não, vỡ quai hàm, tay phải bị dập mất 3 ngón tay ( phải cắt 1 phần bàn tay + ngón út), tay trái bị dập phải bó bột, hiện tại vẫn lúc tỉnh lúc mê.

Hoàn cảnh của con rất đáng thương đang ở với Bà ngoại (Bố mẹ ly hôn bố ở trong Nam, Mẹ sang bên Trung Quốc làm ăn lấy chồng bên đó được 2 đứa con nhưng cũng đang bị nhà chồng đuổi về và giữ con ở lại, vì dịch mẹ cháu hiện không về được…), con ở với bà Ngoại từ lúc 1 tuổi, Ông/Bà ngoại cũng ly thân và làm nông…do kinh tế khó khăn không đủ kinh phí chữa trị nên không chuyển lên Việt Đức được mà nằm ở viện tỉnh Ninh Bình.

Biết tới hoàn cảnh của con, công ty đã gửi một món quà nhỏ cũng như tiền ủng hộ để mong một phần nào đó giúp đỡ cho con trong quá trình điều trị

 

Giúp bà Hạnh chữa bệnh hiểm nghèo

Bà Nguyễn Thị Hạnh, 65 tuổi, ở số nhà 23, ngách 18, ngõ 125 phố Trương Định (quận Hai Bà Trưng) hiện rất cần sự trợ giúp từ những tấm lòng hảo tâm để có tiền chữa bệnh. Bà bị bệnh suy thận, do hoàn cảnh khó khăn không được chữa trị kịp thời nên hiện bệnh nặng đã biến chứng làm cho suy tim, mù mắt nên bà không thể làm việc kiếm sống. Hiện đang ở trong căn nhà nhỏ nghèo nàn cùng con trai, chồng và ba cháu nhỏ, bà Hạnh khổ tâm vì bệnh tật khiến bà trở thành gánh nặng cho gia đình. Trong khi đó, con trai bà là trụ cột gia đình, làm nghề lái xe thuê, lương tháng nuôi ba con nhỏ cùng bố mẹ già đã chật vật nên không có tiền chữa bệnh cho mẹ.

Biết tới hoàn cảnh của bà, công ty đã gửi một món quà nhỏ cũng như tiền ủng hộ để mong một phần nào đó giúp đỡ cho cuộc sống của bà bớt khó khăn

Để lại bình luận