EMChill: Quan Tâm & Thấu Hiểu Nội Bộ

08/08/2022 Tin Emera

2 năm kể từ ngày Emera được thành lập với biết bao thăng trầm, bên cạnh những dấu ấn về chuyên môn, điểm nổi bật lớn nhất chính là sự quan tâm, yêu mến và gắn kết giữa các EMer. Đây cũng là động lực cho một tập thể đồng lòng chung sức vì mục tiêu xây dựng một Emera ngày càng phát triển.

Cùng chung vui

Sau Ngày Thẻ Việt Nam 2022 – các EMer đã có một buổi teambuilding cùng với team sản xuất của báo Tiền Phong tại villa Trà Hoa viên (Sóc Sơn). Tại đây chúng ta được cùng nhau chuẩn bị các món ăn ngon, cùng ôn lại những câu chuyện bên lề trong quá trình tổ chức sự kiện, cũng như hát lên những bài hát “bất hủ”. Ai cũng nhớ mãi một buổi tối ấm áp được sống và sinh hoạt cùng nhau như một đại gia đình vậy.

Nhưng buổi sinh hoạt tập thể như thế dường như là một món ăn thường kỳ ở Emera, vì thật hiếm có công ty nào trong suốt 1 năm hoạt động lại có tới 6 chuyến team building. Từ Ba Vì (11/2021), Hải Dương (03/2022), Sixdoong (03/2022), Sóc Sơn (05/2022) và gần đây nhất là tiệc kỷ niệm sinh nhật 2 năm công ty tại Vĩnh Phúc (08/2022).

Tất nhiên, các hoạt động dã ngoại của công ty không phải nhằm mục đích vui chơi. Mỗi chuyến đi đều là cơ hội để các nhân sự thực tập chuẩn bị cho một sự kiện hoặc thay đổi môi trường làm việc để đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới. Trên hết, mỗi hành trình đều là một cơ hội để EMer thêm yêu thương, quan tâm đến nhau và đến những khách mời đều là các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing – Truyền thông. Từ đó, thêm hiểu, thêm yêu mến những người đồng nghiệp, công việc và công ty.

Cùng vượt khó

Suốt từ khi thành lập, Emera đã phải cùng nhau đối mặt với những ảnh hưởng của dịch Covid. Và kỷ niệm đáng nhớ nhất, khiến mỗi thành viên vẫn bồi hồi, xúc động khi nhắc lại, đó chính là cuộc chiến trực tiếp với con virus này.

Đó là thời điểm các EMer vừa đón tết Nhâm Dần và quay trở lại đi làm. Ngay sau buổi gặp mặt đầu xuân, công ty nhận tin “sét đánh” với người mở màn “hai vạch” là Mr.Duy Anh. “Hoang mang, lo sợ” là hai từ ngữ có thể diễn tả một cách chân thực nhất cảm giác lúc này, khi các thành viên còn lại lần lượt có triệu chứng và mỗi ngày văn phòng lại trống thêm một vài chỗ.

Tháng 2/2022 cũng là lúc cao điểm của dịch bệnh, việc mua thuốc cần thiết để điều trị càng trở nên khó khăn hơn. Vậy mà, BLĐ vẫn dành sự quan tâm tới từng người bệnh khi gửi đến tận nhà một túi thuốc với cơ man thuốc hạ sốt, thuốc ho, kháng sinh, viên xông mũi họng…

Mỗi túi thuốc được trao tới tay các EMer là một lần chúng ta cảm thấy ấm áp, cảm thấy vẫn luôn có mọi người đồng hành ngay cả trong hoàn cảnh phải cách ly một mình. Và thế rồi sau nửa tháng, chúng ta lại được quay trở lại công ty, kề vai sát cánh tiếp tục các công việc như chuẩn bị cho sự kiện lớn: Ngày Thẻ Việt Nam 2022.

Người duy nhất không “được” (hay bị) hưởng sự quan tâm đặc này là Mr. Đề – người nên đưa vào viện bảo tàng để giải mã gen – khi qua 3 đợt Emera đối mặt với Covid, anh vẫn cứ bình an hít thở khí trời.

Và quan tâm nhau mỗi ngày

Nói Emera như một gia đình không phải là khẩu hiệu suông. Mà thực sự, ở Emera, chúng ta được sống, được quan tâm tới nhau mỗi ngày như những người nhà.

Chắc hẳn ai đã từng ăn một bữa cơm trưa văn phòng đặc biệt ở Emera sẽ cảm nhận được điều này. Khi mà tất cả mọi người cùng nhau đi chợ, chuẩn bị đồ, quây quần quanh một nồi lẩu mini, đợi từng phút cho đến khi đồ ăn chín, gắp vội gắp vàng và lại ngồi nhìn nhau đợi… Đó không chỉ là cảm giác no bụng, mà còn là sự ấm lòng.

Chắc hẳn ai đã từng đứng trước một cuộc sát hạch nào đó sẽ cảm nhận được điều này. Bất kể ngày bạn có phải đi thi chương trình thạc sỹ, bằng B tiếng Anh, hay bằng lái xe hay thậm chí không phải bạn mà là em gái bạn đi thi…; thì sẽ có những người quan tâm, hỏi han, thúc giục bạn ôn tập hay thậm chí ôn bài cùng bạn (dù đôi khi chỉ theo dạng trêu đùa).

Chắc hẳn ai đã từng cùng gia đình… chạy deadline sẽ hiểu được điều này. Ở Emera, bạn có thể nói chuyện về bất kỳ thành viên nào trong gia đình: từ ông Quế, bà Lành, em Vân, em Tân, hay cháu Ủn cháu Ỉn… Có những người đã từng cộng tác và hỗ trợ Emera trong các dự án gấp gáp, cũng có những người chưa từng gặp mặt hay biết tên. Nhưng sự quan tâm đến những nhân vật đó dung dị và thật tâm như thể đã quen lâu lắm, vì chúng tôi luôn coi nhau là “người nhà”.

2 năm ngắn quá, ngắn đến độ các EMer còn chưa thực sự hiểu hết về nhau, ngắn đến mức chúng tôi còn chưa cùng nhau làm được một dự án “để đời” nào cả. Nhưng 2 năm lại là đủ dài để chúng tôi có một miền ấm áp khi nghĩ về, để khi từ đây bước đi, chúng tôi sẽ mỉm cười và tự hào vì một khoảng thời gian nhiều yêu thương và quan tâm đến thế.

Để lại bình luận