EMagazine Tháng 5/2022

05/05/2023 EMagazine

 

 

Có rất nhiều mỹ từ để nhắc về Vàng. Đó có thể là một thứ trang sức, một thứ kim loại vô cùng giá trị. Là vật chất mang yếu tố trường tồn đó là lí do để vàng trở thành món kỷ vật được trao tặng trong mỗi dịp trọng đại của con người. Màu vàng cũng là màu phong thuỷ dành cho những người thuộc mệnh kim.

Nhưng có 1 câu tục ngữ “Lửa thử vàng gian nan thử sức” thấy rằng chỉ khi muốn thử vàng thì mới cần rất nhiều nhiệt. Còn Emera thì luôn nhiệt (huyết). Tinh thần vững vàng trước những khó khăn luôn là thế mạnh của Emera. Bằng khả năng chúng tôi luôn tự hào sẽ mang tới những giải pháp tốt nhất giúp khách hàng luôn cảm thấy hài lòng và tin tưởng vì đã lựa chọn Emera.
Mời các bạn đón đọc bản tin nội bộ “Vững Vàng” để thấy được Emera thử vàng ra sao nhé.

 

 

TIKTOK – Tiktok tốn tíc tắc?

Khi nói đến TikTok bạn nghĩ đến điều gì? Tôi sẽ nghĩ ngay đến những “đêm trắng”. Thói quan lướt tới sáng không chỉ có mình tôi mà hẳn có rất nhiều người như vậy. TIKTOK là một nền tảng sở hữu những video ngắn khiến tôi có thể dễ dàng hiểu nội dung, nhanh gọn dễ tiếp cận. TIKTOK dường như đang vượt mặt ông lớn YOUTUBE bởi trong khi tôi phải dành 10 phút để xem chỉ 1 video YOUTUBE tôi có thể lướt 10 video trong 1 phút trên TIKTOK rồi

Nội dung đa dạng, đi kèm với đó là những chương trình hay ho như “ Learn on Tik Tok” giúp bạn mở mang đầu óc. Thế nhưng có mặt lợi ắt cũng sẽ có mặt hại. Dần dần cái cách tạo trend đang dần bị đi sai hướng. Khi mà những nội dung độc hại, những content bẩn, không có một chút đầu tư chất xám nào lại là cách mà 1 số bộ phận sử dụng để làm mình nổi bật. Bạn có thể dành cả buổi ngồi hóng drama, xem những live stream cãi chửi nhau của các giang hồ mạng thế nhưng lại không có nổi vài phút để tập thể dục, đọc sách hay đơn giản chỉ là để cho đầu óc nghỉ ngơi, thư giãn. Dù là app giải trí, đẩy mạnh tính sáng tạo nhưng cũng không nên lạm dụng, hãy biết cách chọn lọc những video để xem cũng như đừng thức đêm nữa nhé.

 

Sau 4 tháng thực tập và làm việc tại EMERA đã để lại cho em rất nhiều ấn tượng và những kỉ niệm đẹp với mọi người. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm làm việc để giúp em có được một nền tảng vững chắc, hỗ trợ công việc sau này.

 

Mr. Nam Nguyễn
Content Intern @Emera 
Có lẽ chỉ mới làm ở Emera trong thời gian ngắn nhưng nơi đây đã để lại trong em rất nhiều kỉ niệm từ trải nghiệm môi trường làm việc hay những lúc happy hour sau giờ làm rất đáng nhớ

 

 

Mr. Khánh Phạm
Content Intern @Emera 

 

 

 

 

Việc muốn Vững. Dạ cũng phải Chắc
Happy hour vẫn là truyền thống không chỉ của riêng Emera mà rất nhiều doanh nghiệp khác đang áp dụng. Đây là khoảng thời gian để mọi người có thể quây quần, giải lao vài phút sau những giờ làm việc mệt mỏi. Từ đây việc tiếp sức cũng trở nên vô cùng quan trọng.
Để Emera gợi ý combo truyền thống của công ty bao gồm:
Thịt xiên nướng (Kim Oanh) + Trà bí đao (An nhiên) tất cả đều có trên các ứng dụng đặt đồ ăn online. Một combo vô cùng là chắc dạ và mát ruột.
Mong rằng gợi ý này của Emera có thể giúp các bạn giải quyết vấn đề “ Hôm nay ăn gì?”

 

 

Làm việc hiệu quả hơn khi có Tinh thần – Tình thân.
Ông cha ta đã có câu “Của cho không bằng cách cho”. Thật vậy, hãy nhìn những món quà xinh xỉu này xem – tuy nhỏ mà có võ đấy. Là một thành viên mới tới với công ty nhưng anh M rất biết cách làm bất ngờ tất cả mọi người. Cái cách anh lựa chọn quà để gửi tặng từng người một, làm mọi người vô cùng thích thú và xúc động bởi những thứ vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Thấy được rằng anh là người biết quan sát về quan tâm đến thói quen của các bạn đồng nghiệp. Tuy chỉ là những món quà tinh thần nhưng điều anh mang tới đã làm choáng ngợp tất cả mọi người. Không khí của cả công ty dường như được gắn kết hơn bởi những điều vô cùng nhỏ bé này. Vì một lẽ những thành viên ở Emera sẽ đồng hành cùng nhau và để vững vàng hơn trên những chặng đường mới.

 

 

 

 

 

 

Để lại bình luận