“Đánh thức” văn hóa nghệ thuật bằng công nghệ hiện đại

13/06/2024 Tin mới nhất

Ngày nay, khi thời đại công nghệ số đã ăn sâu vào đời sống của chúng ta, những di tích lịch sử đang có những bước đi đúng đắn để thu hút khách tham quan, đặc biệt là với những bạn trẻ.

Như các khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hoàng Thành Thăng Long,… liên tục triển khai các tour đêm mang lại loạt trải nghiệm đầy độc đáo và mới lạ thu hút đông đảo giới trẻ. Thay vì những bảng chú thích dài dòng, khô khan, thì hình ảnh, video, âm thanh kết hợp với công nghệ 3D Mapping, AI… hiện đại đã được sử dụng để tái hiện lịch sử một cách sinh động và chân thực.

Bằng sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ hiện đại và nét văn hóa cổ kính này, những không gian di tích, di sản vốn quen thuộc bỗng được “sống dậy”, mang đến cho du khách những khám phá mới lạ, đầy thú vị và sâu sắc về vẻ đẹp của mảnh đất ngàn năm văn hiến.

Sức hút của di tích lịch sử trong thời đại 4.0 là minh chứng cho thấy giá trị trường tồn của lịch sử và văn hóa. Việc kết hợp hài hòa giữa công nghệ, mạng xã hội và thông tin lịch sử đã biến các di tích lịch sử tưởng như khô khan trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ, góp phần gìn giữ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của dân tộc đến thế hệ tương lai.

 

Để lại bình luận