Các loại lịch phổ biến hiện nay

24/08/2023 Tin mới nhất
Lịch độc quyền là ấn phẩm thường được tặng vào dịp Tết với mục đích quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ và giá trị thương hiệu đến với khách hàng, đối tác, nhân viên. Rất nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị lên ý tưởng cho bộ lịch của Công ty ngay từ bây giờ. Vậy hiện nay có những loại hình lịch như thế nào? Cùng EMERA tìm hiểu về các loại lịch này trong bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của lịch nội bộ

Thông thường, lịch luôn là sản phẩm được các công ty ưa chuộng khi làm quà tặng nhân viên vào dịp năm mới. Đây không chỉ là món quà có tính ứng dụng cao trong cuộc sống mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh.
Hiện nay, có nhiều đơn vị đã tích hợp lịch với nhiều công dụng như: giấy note, to do list mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu.
Vậy có những loại lịch nào đang được các doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay?

Lịch treo tường

Ảnh: sưu tầm 

Lịch treo tường là loại lịch có kích thước lớn, được sử dụng rộng rãi trong mỗi gia đình.

 • Kích thước của lịch treo tường: 40cmx60cm hoặc 30cmx70cm.
 • Số lượng tờ: số lượng tờ lịch treo tường tùy thuộc vào thiết kế, bố cục lịch và mục đích của nhà sản xuất. Có thể là 1 tờ, 5 tờ, 7 tờ, 13 tờ.
 • Đặc điểm cấu tạo: lịch treo tường có cấu tạo là đầu lịch nẹp bằng kim loại, gắn vòng khuyên tròn để treo lên tường.
 • Đặc điểm thiết kế: Tùy theo nhu cầu thiết kế của từng doanh nghiệp. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ đưa ra nội dung, thông điệp muốn truyền tải trên cuốn lịch, các agency nhận job sẽ là người lên ý tưởng, nội dung và thiết kế dựa theo brief nhận từ doanh nghiệp đó.

Loại lịch này sẽ phù hợp với các hộ gia đình, dùng để treo ở phòng khách, phòng ngủ còn có tác dụng trang trí thêm cho ngôi nhà của bạn

Lịch để bàn

Có thể là hình ảnh về văn bản

Ảnh: Bộ lịch nội bộ do EMERA thiết kế năm 2023

Lịch để bàn có kích thước nhỏ hơn nhiều so với lịch treo tường, đây cũng là loại lịch được phần lớn doanh nghiệp sử dụng.

 • Kích thước lịch để bàn: tương đương cuống sổ tay. Có 2 loại: chữ M và chữ A.
 • Số lượng tờ lịch: Thông thường có 13 tờ.
 • Đặc điểm cấu tạo: lịch để bàn được làm bằng chất liệu bìa cứng, đế chắc để đứng vững được trên bàn.
 • Các loại lịch: Lịch để bàn thường được đóng bằng vòng nhựa hay ghim xoắn, nhằm cố định tờ lịch, giúp dễ dàng lật giở. Hiện giờ lịch để bàn cũng đã được biến tấu đi với nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, đôi khi có thể là những trang lịch tách rời được kẹp trong chân gỗ, mang lại hiệu quả trang trí cao

Ảnh: bộ lịch nội bộ do EMERA thiết kế năm 2022 

Lịch Bloc

Ảnh: Lịch EMERA thiết kế và in ấn cho TCT Vinaconex 

Trong các loại lịch phổ biến hiện nay thì lịch Bloc có sẽ là được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình.

 • Kích thước: tương đương cuốn sổ tay hoặc có thể lớn hơn, tùy vào yêu cầu thiết kế.
 • Số lượng tờ lịch: 365 tờ.
 • Đặc điểm cấu tạo: lịch Bloc được đóng dày 365 tờ tương ứng 365 ngày, và dán chặt lên tấm bìa cứng hoặc bức tranh sơn màu được đục một lỗ nhỏ để dễ dàng treo lên tường.
 • Đặc điểm thiết kế: Thiết kế gồm chữ, hình ảnh và con số. Thông thường con số tương ứng với ngày sẽ được in khổ to, dễ nhìn và ở trung tâm.

Với loại lịch này, mọi người có thể xem thêm cả lịch âm, ngày tháng tốt, xấu, mang lại hiệu quả sử dụng cao

Phần kết

Trên đây là những loại lịch mà nhiều doanh nghiệp đang sử dụng hiện nay. EMERA hi vọng bạn đã có nhiều thông tin bổ ích và rõ nét về từng tên gọi của các loại lịch phổ biến trên thị trường thông qua bài viết này. Đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp vừa và lớn, EMERA rất hân hạnh khi được đồng hành mang lại cuốn lịch ý nghĩa cho Công ty của bạn nhân dịp năm mới.

________________
𝐄𝐌𝐄𝐑𝐀 – 𝐃𝐎 𝐍𝐎𝐓 𝐖𝐎𝐍𝐃𝐄𝐑 𝐂𝐑𝐄𝐀𝐓𝐄 𝐖𝐎𝐍𝐃𝐄𝐑
▪️ Hotline: (+84)242.346.1889
▪️ Email: info@emera.vn

 

 

Để lại bình luận